HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

httt

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

TRUONG HOC KET NOI
OLYM
VIO
GTTM

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 140

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 104767

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH ĐÀI THAM QUAN DÃ NGOẠI HÀNH HƯƠNG VỀ ĐÌA CHỈ ĐỎ

Thứ sáu - 31/03/2017 04:34 | Số lượt đọc: 44
Nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho học sinh, giáo dục tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc. Trường tiểu học Thạch Đài đã thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia các chuyến tham quan dã ngoại hành hương về với các địa chỉ đỏ.Sáng ngày 29/3/2017, Liên đội trường Tiểu học Thạch Đài tổ chức cho các em học sinh lớp 5, khóa học 2012 – 2017 hành hương về với các địa danh: Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du, Quê Bác và Khu mộ Tổng bí thư Trần Phú.

Nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho học sinh, giáo dục tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc. Trường tiểu học Thạch Đài đã thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia các chuyến tham quan dã ngoại hành hương về với các địa chỉ đỏ.

Sáng ngày 29/3/2017, Liên đội trường Tiểu học Thạch Đài tổ chức cho các em học sinh lớp 5, khóa học 2012 – 2017 hành hương về với các địa danh: Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du, Quê Bác và Khu mộ Tổng bí thư Trần Phú.

Điểm đến đầu tiên là quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du. Đến đây, các em đã được hiểu rõ hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Nguyễn Du.

 

Lăng mộ Nguyễn Du là một điểm di tích quan trọng trong quần thể di tích Đại thi hào Nguyễn Du. Nơi Người yên nghỉ là một không gian thoáng đãng, thiêng liêng.

 

 

Về với quê hương của Bác Hồ kính yêu, các em được tận mắt chứng kiến, tìm hiểu về nơi Bác được sinh ra và lớn lên. Nơi đây lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa - lịch sử về thời niên thiếu của Bác Hồ và những người thân trong gia đình Bác.

 

Điểm đến cuối cùng của chuyến hành trình là Khu mộ của Tổng bí thư Trần Phú –Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, mẫu mực, người con ưu tú của Đảng và dân tộc ta suốt đời chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.

 

Chuyến tham quan diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và bổ ích. Thông qua hoạt động này, các em được hiểu thêm về những người con kiệt xuất của quê hương, qua đó giáo dục tình yêu, lòng tự hào đối với quê hương, đất nước. Đặc biệt chuyến đi sẽ trở thành kỷ niệm sâu sắc cho các em trong những năm tháng được học tập và rèn luyện dưới mái trường Tiểu học Thạch Đài.

  

                                                            Bài và ảnh: Phạm Thị Việt Anh - Lê Thị Tuyết


Tác giả bài viết: Phạm Thị Việt Anh - Lê Thị Tuyết

Nguồn tin: Trường tiểu học Thạch Đài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: học sinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn