TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH ĐÀI TỔ CHỨC HỘI CHỢ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2017

Thứ tư - 26/04/2017 08:18
Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, ngày sách và bản quyền thế giới 23/4. Nhằm tôn vinh giá trị của sách và nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, vào ngày 13 tháng 4 Trường Tiểu học Thạch Đài tổ chức “ Hội chợ hưởng ứng tuần lễ chào mừng ngày sách Việt Nam năm 2017”.
TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH ĐÀI TỔ CHỨC HỘI CHỢ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2017
Hoạt động củaHội chợ hưởng ứng tuần lễ chào mừng ngày sách Việt Nam năm 2017, được tổ chức  giới hình thức rất đa dạng, phong phú về số lượng và thể loại bắt mắt trong cách trưng bày.

Một điểm nhấn khác của Hội chợ là các gian hàng được trưng bày theo từng chủ đề không chỉ thể hiện được yêu cầu về cách trình bày bên trong mà còn thể hiện được cả không gian bên ngoài tạo nên khung cảnh phù hợp với nội dung trưng bày

Chúng ta hãy cùng "dạo" một số các khu gian hàng sách trưng bày :Đến với buổi Hội chợ còn được tham gia các trò chơi trí tuệ như ở phần  “ Sáng tạo cùng sách ”. Theo kế hoạch đã phân công các phấn trình bày như  Đọc diến cảm đến từ lớp 2A và 3B, phần Sáng tạo sản phẩm đến từ lớp 4A và 2B, phần Giới thiệu cuốn sách hay đến từ lớp 5B và 1B, phần Kể chuyện theo sách đến từ lớp 4B và 3A, phần tiểu phẩm đến tư lớp 5A và 1A đều được chuẩn bị bài bản cộng phu, các em thể hiện bàng hình thức sân khấu hóa đã gây ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Tại Ngày hội còn diễn ra hoạt động quyên góp sách với chủ đề “Góp một cuốn sách, đọc nhiều quyển sách” nhằm mục đích để các em tiếp cận nhiều hơn với các hoạt động thư viện cũng như xây dựng phong trào đọc bền vững trong lứa tuổi học sinh. Để có thêm nguồn tài liệu phong phú trong thư viện trường, Kết quả đã góp được trên 200 bản sách.

Hội chợ hưởng ứng tuần lễ chào mừng ngày sách Việt Nam năm 2017” của Trường Tiểu học Thạch Đài đã thu hút được đông đảo các em học sinh, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và Bạn đọc tham gia hưởng ứng đã gây được hiệu ứng xã hội cao, đây thực sự trở thành một Ngày hội lớn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là cầu nối để độc giả tiếp cận gần hơn nữa với kho tàng văn hóa tri thức của nhân loại. Đồng thời khẳng định ý nghĩa và vai trò của sách báo,của Thư viện đối với cộng đồng. Từ đó tôn vinh văn hóa đọc, xây dựng một xã hội học tập với phong trào đọc bền vững,góp phần phát triển trí tuệ, nhân cách của con người trong thời đại mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguồn tin: ththachdai.thachha.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE
  THỐNG KÊ
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay62
  • Tháng hiện tại4,110
  • Tổng lượt truy cập183,240
ALBUMS ẢNH
VIDEO SỰ KIỆN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây