TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH ĐÀI THAM QUAN DÃ NGOẠI HÀNH HƯƠNG VỀ ĐÌA CHỈ ĐỎ

Thứ sáu - 31/03/2017 15:34
Nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho học sinh, giáo dục tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc. Trường tiểu học Thạch Đài đã thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia các chuyến tham quan dã ngoại hành hương về với các địa chỉ đỏ.Sáng ngày 29/3/2017, Liên đội trường Tiểu học Thạch Đài tổ chức cho các em học sinh lớp 5, khóa học 2012 – 2017 hành hương về với các địa danh: Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du, Quê Bác và Khu mộ Tổng bí thư Trần Phú.
Ảnh chỉ mang tính minh họa
Ảnh chỉ mang tính minh họa
Nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho học sinh, giáo dục tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc. Trường tiểu học Thạch Đài đã thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia các chuyến tham quan dã ngoại hành hương về với các địa chỉ đỏ.

Sáng ngày 29/3/2017, Liên đội trường Tiểu học Thạch Đài tổ chức cho các em học sinh lớp 5, khóa học 2012 – 2017 hành hương về với các địa danh: Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du, Quê Bác và Khu mộ Tổng bí thư Trần Phú.

Điểm đến đầu tiên là quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du. Đến đây, các em đã được hiểu rõ hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Nguyễn Du.

Lăng mộ Nguyễn Du là một điểm di tích quan trọng trong quần thể di tích Đại thi hào Nguyễn Du. Nơi Người yên nghỉ là một không gian thoáng đãng, thiêng liêng.

Về với quê hương của Bác Hồ kính yêu, các em được tận mắt chứng kiến, tìm hiểu về nơi Bác được sinh ra và lớn lên. Nơi đây lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa - lịch sử về thời niên thiếu của Bác Hồ và những người thân trong gia đình Bác.

Điểm đến cuối cùng của chuyến hành trình là Khu mộ của Tổng bí thư Trần Phú –Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, mẫu mực, người con ưu tú của Đảng và dân tộc ta suốt đời chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.

Chuyến tham quan diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và bổ ích. Thông qua hoạt động này, các em được hiểu thêm về những người con kiệt xuất của quê hương, qua đó giáo dục tình yêu, lòng tự hào đối với quê hương, đất nước. Đặc biệt chuyến đi sẽ trở thành kỷ niệm sâu sắc cho các em trong những năm tháng được học tập và rèn luyện dưới mái trường Tiểu học Thạch Đài.

 
                                                            Bài và ảnh: Phạm Thị Việt Anh - Lê Thị Tuyết

Tác giả bài viết: Phạm Thị Việt Anh - Lê Thị Tuyết

Nguồn tin: ththachdai.thachha.edu.vn

 Từ khóa: học sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE
  THỐNG KÊ
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay65
  • Tháng hiện tại4,113
  • Tổng lượt truy cập183,243
ALBUMS ẢNH
VIDEO SỰ KIỆN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây