MỘT SỐ THÀNH TÍCH NỔI BẬT NĂM HỌC 2011-2012

Thứ năm - 14/05/2015 16:33

Năm học2011-2012 là năm học được quán triệt đầy đủ và sâu sắc các Văn kiện đại hội lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thạch Hà lần thứ XXVIII. Tiếp tục triển khai có hiệu quả và sáng tạo  cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với đặc thù của ngành là thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

          Được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự ủng hộ của các ban ngành đoàn thể sự giúp đỡ của toàn thể nhân dân, các bậc phụ huynh và sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục Thạch Hà, với quyết tâm cao, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh trường tiểu học Thạch Đài đã nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

      1. Thành tích đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị:

       * Về chất lượng dạy - học

      Trong năm học 11-12 trường TH Thạch Đài đã góp phần làm cho phong trào giáo dục Thạch Hà phát triển một cách toàn diện đó là: Trong cuộc thi giao lưu đàn Piano kỹ thuật số của Tỉnh do Sở GD&ĐT tổ chức tại TP. Hà Tĩnh vào ngày 13/02/2012 em  Dương Trương Quỳnh Trang lớp 2A là học sinh duy nhất của Thạch Hà độc tấu đạt giải nhì (Em được tham gia 1 khóa học đàn miễn phí tại trường VHNT trong dịp hè này). Em Phan Thị Diệu Linh lớp 5B là 1 trong 3 em trên toàn Tỉnh, và là 1 trong 2 em của huyện Thạch Hà đã vượt qua hơn 60 nghìn thí sinh trên toàn quốc để tham dự cuộc thi chung kết “Trạng  nguyên nhỏ tuổi” cấp quốc gia  tại Văn miếu Quốc Tử Giám – Thủ đô Hà Nội và đã đạt giải KK.  Hay đó là em Trần Khánh Vương lớp 4A thủ khoa IOE tiếng anh lớp 4 trên mạng cấp huyện và nhiều em khác đạt giải ở các cuộc thi cấp Huyện... Kết quả cụ thể:

      a, Học sinh:         

       - Duy trì sĩ số:                                    100%.

         - Lên lớp:                                            99.4%

       - Hoàn thành chương trình bậc tiểu học : 100%

      - Về hạnh kiểm: Thực hiện đầy đủ :          100% ,

      - Học sinh giỏi Quốc Gia (lớp 5–Trạng Nguyên nhỏ tuổi):  01 em (giải KK)

      - Học sinh giỏi Tỉnh  (lớp 2):                               01 em (giải nhì)

      - Học sinh giỏi Huyện:                                       24 em (3 nhất)

      - Học sinh đạt danh hiệu HS giỏi:                       120 em 45,2%

      - Học sinh đạt danh hiệu HS tiên tiến:               130 em 35,5 %

     b, Giáo viên:

     - Giáo viên giỏi cấp Huyện:                                      05đ/c.

     - Giáo viên giỏi cấp Trường:                                     06đ/c.

     - Giáo viên đạt danh hiệu tiến tiến:                           20 đ/c

     - Sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp huyện:                   4 SK

     - Sáng kiến kinh đạt bậc 4 cấp Tỉnh:                         3 SK

        c, Nhà Trường và các tổ chức

     - Trường được xếp loại Tốt trong phong trào Giữ vở sạch, viết chữ đẹp.

    - Trường Tiên tiến cấp Huyện.

    - Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc.   

     - Công đoàn Vững mạnh cấp Huyện.

     - Liên đội vững mạnh cấp Huyện.

    - Y tế học đường, Chử thập đỏ xếp loại xuất sắc cấp Huyện

    - Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

* Về xây dựng cơ sở vật chất

      Nhà trường đã làm tốt công tác XHHGD, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phối hợp với BCH hội phụ huynh và được sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên nên CSVC của nhà trường tại thời điểm này đã đầy đủ khang trang, hiện đại, đáp ứng yêu cầu trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Tổng xây dựng, sửa chữa, mua sắm trong năm học 2011-2012 là 105.000.000 đồng.

   2. Các biện pháp tổ chức thực hiện và những nguyên nhân đạt được thành tích:

     a. Công tác tư tưởng chính trị :

Thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" Tất cả cán bộ giáo viên đều nhiệt tình hăng hái tham gia công tác. Đạo đức tư cách tốt, gương mẫu trong mọi công tác. Sống lành mạnh giản dị, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

b. Nâng cao năng lực chuyên môn :

     - Thực hiện cuộc vận động " Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cũng như trong dạy học đã có 21/21 đ/c có máy tính và đã nối mạng, 100% cán bộ giáo viên đã có chứng chỉ tin học trình độ B.

     - Trong các đợt thao giảng nhiều giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin đã đã khai thác tốt tài liệu trên mạng phục vụ giờ dạy đạt hiệu quả cao. Tất cả giáo viên đều thi đua dạy tốt, phấn đấu có nhiều tiết dạy tốt. Tích cực tự giác trong việc tự học để từng bước năng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ của mình.

     - Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo cho học sinh yếu cũng được Nhà trường chú ý và coi trọng. Ngay từ đầu năm, sau khi khảo sát chất lượng, nhà trường đã tinh lọc một số em học sinh giỏi của khối lớp  3, lớp 4 và 5 để có kế hoạch bồi dưỡng. Nhà trường đã có kế hoạch chỉ đạo cụ thể trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, lựa chọn những giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm, có trách nhiệm cao để bồi dưỡng các đội tuyển. Đồng thời giao trách nhiệm cụ thể cho giáo viên chủ nhiệm xây dựng kế hoạch kèm cặp giúp đỡ học sinh yếu.

          - Cùng với phong trào làm thiết bị dạy học, mục đích nhằm nâng cao chất lượng dạy học, Nhà trường còn phát động phong trào tự học, tự nâng cao trình độ chuyên môn, viết sáng kiến kinh nghiệm, đặc biệt là phong trào ứng dụng CNTT vào dạy học.

     c. Công tác quản lý - chỉ đạo của ban giám hiệu:

     - Đầu năm học nhà trường phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt . Đặt ra cho giáo viên và học sinh các tiêu chí để phấn đấu.

     - Ban giám hiệu đã chỉ đạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện có chuyển biến và rõ rệt về cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

     - Phân công, bố trí công việc một cách cụ thể cho từng bộ phận, từng cá nhân phù hợp và sát với khả năng cán bộ, hợp với tình hình thực nên phát huy được các mặt mạnh của mỗi CBGV.

     - Động viên khích lệ kịp thời những giáo viên, học sinh có cố gắng và đạt thành tích cao trong mọi lĩnh vực.

     3. Thực hiện các nhiệm vụ khác:

     - Việc chấp hành chủ trường đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

     - Tập thể Hội đồng sư phạm trong nhà trường có tinh thần đoàn kết, luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước có lối sống lành mạnh không lãng phí.

     - Mọi hoạt động của nhà trường được đặt dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, 2 năm liền Chi bộ được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc.

     - Công đoàn nhà trường nhiều năm qua hoạt động rất tích cực, đã tổ chức và hoạt động theo đúng Điều lệ Công đoàn, đồng thời được chỉ đạo sát sao và kịp thời của Công đoàn Ngành Giáo dục Thạch Hà. Công đoàn phối hợp với nhà trường chăm lo đời sống cho cán bộ giáo viên. Công đoàn nhà trường đã được Liên đoàn lao động Huyện tặng giấy liên tục trong các năm học 2007-2008;  2008-2009, 2009-2010 và năm học 2010-2011.

     - Hoạt động xã hội, công tác từ thiện: Tổ chức cho cán bộ giáo viên tham gia tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, uống nước nhớ nguồn... bao giờ cũng là tập thể hoàn thành xuất sắc về cả thời gian và chất lượng và vượt chỉ tiêu đề ra.

     - Hoạt động Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh ba năm liền đạt Liên Đội mạnh xuất sắc cấp Huyện.

       4. Phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới:

        - Phát huy những thành tích đạt được của các năm trước, Nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo cho đội ngũ giáo viên thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, giảng dạy theo chuẩn kiến thức kỹ năng, để nâng cao chất lượng dạy học. Luôn coi trọng chất lượng đại trà, lấy chất lượng đại trà làm nền tảng cho chất lượng mũi nhọn.

      - Tổ chức tốt  chuyên đề tìm hiểu và sử dụng có hiệu quả thiết bị dạy học, nhằm thực hiện đổi mới PPDH nâng cao chất lượng giáo dục, phát động phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong đội ngũ giáo viên với phương châm tiết kiệm hiệu quả và sử dụng được nhiều lần, nhiều năm. Áp dụng  biện pháp tích cực trong giảng dạy, vận động xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, hoàn thành tốt chủ đề năm học.                                                                             
         - Triển khai mạnh mẽ chuyên đề ứng dụng CNTT vào giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, đáp ứng nhu cầu đổi mới của phương pháp dạy học.

          - Quản lý sử dụng có hiệu quả CSVC hiện có, tham mưu với cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương, cũng như thu hút các nguồn vốn từ các ban ngành. Đầu tư thêm hệ thống cây xanh, bồn hoa cây cảnh ở sân trường. Trồng thêm vườn cây ăn quả, làm thêm công trình vệ sinh.

 Với những thành tích trên, năm học 2011-2012 trường tiểu học Thạch Đài đạt danh hiệu ‘Tập thể lao động Tiên tiến” và đã được Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà tặng giấy khen.

 CÁC HÌNH THỨC ĐÃ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG

1.      Danh hiệu thi đua

Năm học

Danh hiệu thi đua

Số, ngày, tháng, năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua; cơ quan ban hành quyết định

2009-2010

Tập thể lao động Xuất sắc cấp Tỉnh

Số 2394/QĐ-UBND  ngày 16/8/2010 của UBND tỉnh  Hà Tĩnh

2010-2011

Tập thể lao động Tiên tiến

Số 4868/QĐ-UBND 08/8/2011 của UBND huyện Thạch Hà

2011-2012

Tập thể lao động Tiên tiến

Số 3565/QĐ-UBND 12/8/2012 của UBND huyện Thạch Hà

 

2.      Hình thức khen thưởng:

Năm

Hình thức khen thưởng

Số, ngày, tháng, năm của quyết định khen thưởng; cơ quan ban hành quyết định

 2009-2010

 Bằng khen

Số 2394/QĐ-UBND  ngày 16/8/2010 chủ tịch UBND tỉnh  Hà Tĩnh

2011-2012

Giấy khen

Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà

 

 

 

Tác giả bài viết: Trương Hương Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE
  THỐNG KÊ
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay41
  • Tháng hiện tại4,089
  • Tổng lượt truy cập183,219
ALBUMS ẢNH
VIDEO SỰ KIỆN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây